ตัวเลือกการรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก

ผู้ชายอเมริกันประมาณหนึ่งในเจ็ดคนจะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากตลอดชีวิต แม้ว่าอาการจะร้ายแรงมาก แต่หากจับได้เร็วอัตราการฟื้นตัวจะสูงมาก มะเร็งชนิดนี้เติบโตช้ามากดังนั้นความเป็นไปได้ในการตรวจพบในระยะแรกจึงมีสูง การรักษามะเร็งต่อมลูกหมากมีหลายรูปแบบโดยปกติจะทำทีละรูปแบบ แต่สามารถใช้ร่วมกันได้ด้วย

การจัดการที่คาดหวัง:

การรักษานี้มักใช้กับผู้ชายที่มีอายุมากขึ้นหรือมีปัญหาทางการแพทย์ที่รุนแรงกว่าเท่านั้น เนื่องจากมะเร็งเติบโตช้ามากจึงอาจมีหรือไม่แสดงอาการ วิธีนี้เกี่ยวข้องกับการสังเกตสถานการณ์อย่างระมัดระวังและทดสอบอย่างแข็งขันเพื่อให้แน่ใจว่าสถานการณ์จะไม่แย่ลง

ศัลยกรรม:

หากมะเร็งยังไม่แพร่กระจายไปนอกตัวต่อมลูกหมากสามารถใช้การผ่าตัดเอาต่อมและเนื้อเยื่อรอบ ๆ ออกทั้งหมดได้

การบำบัดด้วยรังสี:

บางครั้งอาจใช้ร่วมกับการรักษาด้วยฮอร์โมนสามารถใช้ได้ในกรณีที่มะเร็งแพร่กระจายเกินต่อมลูกหมากหรือหากมะเร็งกลับมาเป็นซ้ำหลังการผ่าตัด

อัลตราซาวนด์ที่เน้นความเข้มสูง (HIFU)

เทคโนโลยี HIFU ช่วยขจัดเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากโดยเน้นอัลตราซาวนด์ที่มีความเข้มสูงในบริเวณที่ได้รับผลกระทบทำให้เกิดความร้อนในท้องถิ่นจึงทำลายเซลล์ในต่อมโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง

การรักษาด้วยความเย็น:

ใช้ในการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากระยะเริ่มต้นและมะเร็งกำเริบ การรักษานี้โดยทั่วไปแล้วจะทำให้ต่อมลูกหมากแข็งตัวเพื่อทำลายมัน

การบำบัดด้วยฮอร์โมน:

การรักษานี้ช่วยลดการเกิดฮอร์โมนเพศชายและป้องกันผลกระทบต่อเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมาก

เคมีบำบัด:

ยาเคมีบำบัดใช้ได้ผลกับมะเร็งที่แพร่กระจาย มีการให้ยาต้านมะเร็งทางปากหรือทางหลอดเลือดดำ ยาเคมีบำบัดมักใช้กับมะเร็งต่อมลูกหมากในระยะลุกลาม

การรักษาด้วยวัคซีน:

วัคซีนป้องกันมะเร็งใช้เพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่อต้านเซลล์มะเร็ง การรักษาด้วยวัคซีนมักใช้ในกรณีมะเร็งต่อมลูกหมากที่มีอาการน้อยหรือไม่มีเลยและวัคซีนจะปรับแต่งสำหรับผู้ป่วยแต่ละรายที่ใช้

การรักษาแนวกระดูก:

การบำบัดด้วยกระดูกใช้สำหรับมะเร็งต่อมลูกหมากที่แพร่กระจายจากต่อมลูกหมากเข้าสู่กระดูก


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com